LỄ KHAI GIẢNG CAO HỌC KHÓA 25, NGHIÊN CỨU SINH KHÓA 24 VÀ TRAO BẰNG TIẾN SĨ, THẠC SĨ 2016

Sáng ngày 25/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học khóa 25, nghiên cứu sinh khóa 24 và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ 2016.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng khoa SĐH, PGS. TS. Trịnh Đức Thái – Trưởng phòng TCCB, TS. Lê Hoài Ân – Trưởng khoa NN&VH Đức, PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp, TS. Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, PGS. TS. Lưu Bá Minh – Đại diện Khoa NN&VH Nga, TS. Vũ Quốc Thái – Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN, giảng viên, học viên các khóa và người thân.

Khai giang 2016-2017

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ đã có bề dày truyền thống hơn 60 năm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, giáo dục ngoại ngữ và quốc tế học. Ở bậc đào tạo sau đại học về ngôn ngữ nước ngoài và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, trường là đơn vị có kinh nghiệm và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, với nhiều cống hiến cho xã hội, phục vụ hiệu quả công cuộc xây dựng đất nước. Do đó, các học viên, nghiên cứu sinh sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi học tập và nghiên cứu tại trường.

2016-11-25_16-44-40

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc mừng tới các 118 tân Thạc sĩ, 9 tân Tiến sĩ tốt nghiệp đợt này và 205 học viên cao học và 32 nghiên cứu sinh đã vượt qua các kỳ thi cam go của 2 đợt tuyển sinh năm 2016 để trở thành thành viên của hệ đào tạo sau đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Sau đó, TS. Huỳnh Anh Tuấn đã đọc quyết định công nhận trúng tuyển cho các nghiên cứu sinh khóa 24 và Cao học khóa 25 QH.2016.

Thay mặt cho các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh lên phát biểu, NCS Đỗ Thị Anh Thư cho biết được trúng tuyển vào trường là một vinh dự to lớn. Từ thời khắc này, các học viên trúng tuyển sẽ được học tập, nghiên cứu với sự hỗ trợ của nhiều GS, PGS danh tiếng và trong một môi trường giảng dạy chất lượng cao. NCS Đỗ Thị Anh Thư cũng khẳng định sẽ cùng các học viên khác cố gắng để hoàn thành xuất sắc khóa học.

2016-11-25_16-44-53

Đại diện cho lãnh đạo ĐHQGHN, TS. Vũ Quốc Thái bày tỏ niềm vui khi đào tạo sau đại học của trường ngày một lớn mạnh về chất lượng giảng dạy cũng như số tuyển sinh đầu vào. Sự phát triển không ngừng của hệ đào tạo sau đại học Trường Đại học Ngoại ngữ là minh chứng khẳng định sự thành công về chất lượng đào tạo các chuyên ngành ngoại ngữ trình độ cao ở ĐHQGHN và ở Việt Nam. Ông chúc mừng các tân học viên, nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, Tiến sĩ và mong các học viên, nghiên cứu sinh sẽ luôn nỗ lực trên con đường phát triển bản thân.

2016-11-25_16-45-06

Tiếp theo, các quy định chung về khóa đào tạo đã được TS. Huỳnh Anh Tuấn phổ biến cho các học viên và nghiên cứu sinh. TS. Huỳnh Anh Tuấn khẳng định rằng các học viên và nghiên cứu sinh sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ các thầy cô, cán bộ trong trường.

2016-11-25_16-45-15

Sau khi kết thúc phần khai giảng là phần trao bằng cho các Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp năm 2016. TS. Huỳnh Anh Tuấn đã đọc quyết định công nhận tốt nghiệp và gửi lời chúc mừng các cựu học viên.

Đại diện cho các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ, tân Thạc sĩ Nguyễn Thanh Bình đã bày tỏ niềm cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các quý thầy cô trong trường. Trong thời gian qua, các học viên đã được Nhà trường giúp đỡ và tạo điều kiện rất tốt cả về cơ sở vật chất, thời gian học tập lẫn bố trí các thầy cô có chuyên môn cao giảng dạy. Kết quả của những tấm bằng này chính cho thấy chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Ngoại ngữ đã đáp ứng rất phù hợp với nhu cầu của xã hội. Sự dìu dắt, hỗ trợ của Nhà trường thời gian qua đã giúp các học viên có được những kiến thức cần thiết để trở thành hành trang cho các học viên bước vào tương lai. Tân Thạc sĩ Nguyễn Thanh Bình cũng chúc các tân học viên, nghiên cứu sinh sẽ cố gắng học tập để đạt kết quả tốt nhất, làm rạng danh mái trường Đại học Ngoại ngữ.

2016-11-25_16-45-24

Sau đó, PGS. TS. Ngô Minh Thủy và TS. Huỳnh Anh Tuấn đã trao bằng cho các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp. Buổi lễ khai giảng và trao bằng đã khép lại trong bầu không khí rất thân mật. Trưởng các Khoa đào tạo đã gặp gỡ học viên và NCS của ngành học để giới thiệu về khoa và phổ biến chương trình của ngành, chuyên ngành. Trong buổi chiều, các tân học viên cao học khóa 25 và nghiên cứu sinh khóa 24 đã tiến hành làm thủ tục nhập học.

2016-11-25_16-45-35

2016-11-25_16-46-30