Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội làm việc với Đại học Tây Bắc và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La về liên kết đào tạo Sau đại học

Thực hiện chủ trương của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về việc tăng cường hợp tác trong giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ với các các vùng mà chính phủ ưu tiên phát triển đặc biệt, trong thời gian qua, Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Tây Bắc đã tích cực chuẩn bị cho việc xây dựng các chương trình hợp tác trong đào tạo. Để sớm triển khai việc hợp tác này, từ ngày 23 đến 25 tháng 02 năm 2017, đoàn công tác của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã đến làm việc với Trường Đại học Tây Bắc và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Tham gia đoàn công tác có PGS.TS. Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, lãnh đạo và chuyên viên Khoa Sau đại học. Đoàn đã có các phiên làm việc với Ban giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc để thảo luận, thống nhất về nội dung và phương thức phối hợp trong hợp tác giữa hai Trường. Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc – TS. Nguyễn Văn Bao và Phó Hiệu trưởng -TS. Đinh Thanh Tâm, lãnh đạo Phòng Đào tạo Sau đại học, Phòng Tài chính, Phòng Tổ chức Cán bộ, Khoa Ngoại ngữ đã cùng tham gia các phiên làm việc.

fullsizerender-3

Đoàn công tác làm việc với Ban giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc

Trong phiên làm việc chính thức giữa hai Trường, PGS.TS. Ngô Minh Thủy và TS. Nguyễn Văn Bao đã nhấn mạnh mong muốn sớm thực hiện các nội dung hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHGQHN và Trường Đại học Tây Bắc, đặc biệt là hai bên sớm hoàn thiện những thủ tục để kí kết nội dung chương trình hợp tác chi tiết giữa hai Trường, trong đó có chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh. TS. Nguyễn Văn Bao đã yêu cầu các phòng ban chức năng của Trường Đại học Tây Bắc cần nhanh chóng triển khai công việc để thực hiện chương trình. Đại học Tây Bắc cũng bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng và cảm ơn Trường Đại học ngoại ngữ vì trong đội ngũ giảng viên của Trường có rất nhiều người là cựu học viên, nghiên cứu sinh của Đại học ngoại ngữ. Trường Đại học Tây Bắc mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai Trường trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học.

Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với các lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đề bàn bạc các biện pháp cụ thể nhằm quảng bá các chương trình đào tạo và bồi dưỡng Sau đại học của Trường Đại học ngoại ngữ đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Sơn La. Ông Nguyễn Duy Hoàng và ông Phạm Đăng Quang, Phó Giám đốc Sở khẳng định nhu cầu thiết thực về nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ và ý nghĩa quan trọng trong hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học ngoại ngữ – ĐHQGHN với Trường Đại học Tây Bắc.

fullsizerenderĐoàn công tác làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La bày tỏ sự sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khi nhận được yêu cầu từ các bên liên quan. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cảm ơn Trường Đại học ngoại ngữ đã phối hợp, cộng tác trong công tác đánh giá năng lực ngoại ngữ của cán bộ và giáo viên tỉnh Sơn La thời gian qua, bày tỏ mong muốn nhận được sự cộng tác trong công tác bồi dưỡng, đào tạo giáo viên ngoại ngữ trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng hai Trường, PGS.TS. Ngô Minh Thủy và TS. Đinh Thanh Tâm đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ, đánh dấu sự thành công tốt đẹp của chuyến công tác. Đây cũng là cơ sở để cho hai Trường chính thức ký kết văn bản hợp tác và làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục và triển khai chương trình hợp tác trong thời gian tới.

img_2608Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Tây Bắc

PGS.TS. Cầm Tú Tài