Thông báo về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ thứ 2 đối với thí sinh dự thi/dự tuyển đào tạo sau đại học năm 2022

Căn cứ công văn số 1784/ĐHQGHN-ĐT ngày 30 tháng 05 năm 2022 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc cho phép trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thi và cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ đối với thí sinh dự thi các ngoại ngữ ngoài tiếng Anh để làm căn cứ xét tuyển đầu vào tuyển sinh bậc sau đại học năm 2022;

Căn cứ Công văn số 5545/BGDĐT-QLCL ngày 06/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi ĐGNLNN theo các định dạng đề thi ĐGNLNN theo Khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam;

Căn cứ Thông báo số 487/QĐ-ĐHNN ngày 12/4/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN về lịch thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đối với sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ từ 01/5/2022 đến 30/4/2023;

Chi tiết của Thông báo xin xem tại đây!

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN thông báo:

1. Các ngoại ngữ được tổ chức trong kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ (4 kỹ năng):

Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn (định dạng đề thi theo Quyết định số 560/QĐ-ĐHNN ngày 22 tháng 02 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ về việc ban hành Định dạng đề thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ từ bậc 2 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam đối với tiếng Nga/Pháp/Trung/Đức/Nhật/Hàn).

1. Đối tượng dự thi:

Thí sinh dự thi/dự tuyển bậc sau đại học tại trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022.

1. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Phiếu đăng ký dự thi (xem tại Phụ lục 1)

– 02 ảnh cỡ 4cm × 6cm được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi, mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày sinh;

– 01 bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực mà thí sinh sẽ sử dụng trong kỳ thi: chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân.

1. Thời gian nộp Hồ sơ đăng ký dự thi và ngày thi:

Thời gian nộp Hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 08 tháng 09 đến ngày 12 tháng 09 năm 2022

Ngày thi: Chủ Nhật, ngày 25/09/2022

1. Địa điểm nộp hồ sơ dự thi:

Phòng 102A3 Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHGQHN

Số 2, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: (024)-66806770 hoặc (024)-37547435

1. Lệ phí dự thi:

1.800.000đ (đã bao gồm lệ phí cấp Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ). Trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ thí sinh dự thi sau đại học năm 2022 mức kinh phí 1.200.000đ/thí sinh, kinh phí thí sinh nộp là 600.000đ.

Trường hợp thí sinh KHÔNG dự thi/dự tuyển hoặc không đạt yêu cầu của trình độ năng lực ngoại ngữ thứ 2 đầu vào bậc sau đại học của Trường ĐHNN năm 2022 mà vẫn muốn nhận Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ NGA-PHÁP-TRUNG-ĐỨC-NHẬT-HÀN, thí sinh vui lòng nộp bổ sung lệ phí dự thi là 1200000 đồng (số tiền được Trường ĐHNN hỗ trợ thi) về phòng 205A1 – Phòng Kế hoạch – Tài chính, Trường ĐHNN, ĐHQGHN ngay khi biết điểm thi để đăng ký nhận Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ tại Trung tâm Khảo thí- Phòng 106- Nhà A4 Trường ĐHNN.

1. Thông tin về kỳ thi

Thí sinh xem địa điểm thi, danh sách phòng thi, số báo danh và lịch thi tại Website http://vstep.vn trong vòng 5 ngày trước ngày thi.

*Lưu ý: Khi đi thi, thí sinh phải mang giấy tờ tùy thân (bản gốc) còn hiệu lực. Thí sinh không được mang vào khu vực thi: điện thoại di động, các phương tiện thu phát sóng, các vật dụng thiết bị khác, kể cả đồng hồ đeo tay…. Thí sinh đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

1. Kết quả thi và phúc khảo bải thi

Thông báo kết quả thi tại Website http://vstep.vn sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, thí sinh có nhu cầu phúc khảo phải gửi đơn đề nghị phúc khảo bài thi và nộp phí 100.000 VNĐ/1 kỹ năng đến Trung tâm Khảo thí- Phòng 106- Nhà A4 Trường ĐHNN.

Kết quả phúc khảo được công bố chậm nhất sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận hồ sơ phúc khảo.

1. Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ

Kết quả thi ĐGNL các thứ tiếng: Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn được cấp Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ (GCN) do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ ký.

1. Nộp kết quả minh chứng về văn bằng/ chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ ngoại ngữ thứ 2

Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu về năng lực ngoại ngữ thứ 2 trong kỳ tuyển sinh sau đại học năm 2022 của Trường cần tham gia kỳ thi nói trên hoặc có thể dự thi tại các đơn vị tổ chức thi khác được Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận (xem tại phụ lục 2 và phụ lục 3).

Thí sinh cần nộp minh chứng về văn bằng/ chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ ngoại ngữ thứ 2 (bản photo công chứng) cho Hội đồng tuyển sinh sau đaị học Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN để được công nhận trúng tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trân trọng./.

Chi tiết của Thông báo xin xem tại đây!