Đoàn đánh giá AUN kiểm định chất lượng chương trình đào tạo thạc sỹ lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh

Việc Đoàn AUN tới và thực hiện đánh giá và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Thạc sỹ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh hứa hẹn sẽ đem lại những thành công to lớn và nâng cao vị thế trong lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

AUN hay Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á là tổ chức được thành lập năm 1995 hướng đến phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN với hàng chục trường thành viên. Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường ĐH trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN được gọi là AUN-QA.

IMG_9409.JPG

Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA có 15 tiêu chuẩn với 68 tiêu chí. Mỗi tiêu chí được đánh giá theo 7 mức. Chuẩn kiểm định chất lượng AUN là cái đích mà nhiều trường đại học trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Tại Việt Nam, cũng có nhiều trường đại học đã nỗ lực để đạt được tiêu chuẩn này, tiêu biểu là Đại học Quốc gia Hà Nội với mục tiêu không chỉ là để thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo, xây dựng nền văn hóa đại học chất lượng.

IMG_9431.JPG

Đoàn đánh giá AUN đến tham dự phiên làm việc lần thứ 69 đợt tháng 9/2016 này là để kiểm định 3 chương trình đào tạo tại Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ, Cử nhân Luật của Khoa Luật và Cử nhân Triết học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đoàn gồm 7 thành viên, trong đó có 1 Điều phối viên và 6 Đánh giá viên. Liên quan đến hoạt động đánh giá Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ gồm có 2 đánh giá viên là TS Patalinghug (Đại học De la Salle của Philippines) và PGS.TS Chutimaskul (Đại học Công nghệ Thornbury của Thái Lan).

IMG_9439.JPG

TS. Đỗ Tuấn Minh phát biểu và giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội tại lễ khai mạc ngày 28/09/2016.

Chương trình làm việc của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội với Đoàn đánh giá AUN bắt đầu bằng Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 28/9/2016. Sự kiện có sự hiện diện của Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Lãnh đạo Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Luật. Sau đó, đoàn đánh giá triển khai hoạt động đánh giá trong 2 ngày 28-29/9/2016.

IMG_9474.JPG

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ, đoàn AUN đã tiến hành các hoạt động liên quan đến đánh giá chương trình đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh. Cụ thể, Đánh giá viên chính là TS. Patalinghug và PGS.TS. Chutimaskul đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng và phỏng vấn lãnh đạo Khoa Sau Đại học, các trưởng tiểu ban của chương trình Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, những giảng viên, học viên, nhân viên hỗ trợ, cựu học viên và các nhà tuyển dụng liên quan. Ngoài ra, những đánh giá viên cũng tham quan cơ sở vật chất như phòng học, phòng máy, thư viện… để có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đào tạo này.

IMG_9458.JPG

ULIS Media