Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Trường Đại học Ngoại thương về Hợp tác đào tạo và Quảng bá các chương trình Đào tạo & Bồi dưỡng Sau đại học

 

Ngày 07/03/2017, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN)- ĐHQGHN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương để bàn về phương hướng hợp tác trong liên kết đào tạo, đồng thời trao đổi các biện pháp phối hợp, hỗ trợ trong việc quảng bá các chương trình đào tạo và bồi dưỡng sau đại học của hai Trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐHNN- ĐHQGHN có PGS.TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng; TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng Khoa Sau đại học và ThS. Trần Thị Phương Nhung – chuyên viên phụ trách tuyển sinh sau đại học. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương, có PGS.TS. Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa Sau đại học; TS. Nguyễn Hữu Cảnh – Phó Trưởng khoa Sau đại học; PGS.TS. Phạm Thị Hương – Phó Trưởng khoa Sau đại học; TS. Hoàng Thị Hòa – Trưởng khoa Tiếng Anh chuyên ngành; TS. Nguyễn Thị Dung Huệ – Trưởng khoa Tiếng Anh thương mại.

a-dhntLãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đề xuất xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa hai Trường, đặc biệt trong các hoạt động liên kết đào tạo các chương trình vốn là thế mạnh của hai Trường với một đối tác quốc tế trong các lĩnh vực liên ngành như tiếng Anh thương mại, tiếng Anh Kinh tế…Đồng thời, Trường ĐHNN mong muốn Đại học Ngoại thương phối hợp, hỗ trợ quảng bá các chương trình đào tạo và bồi dưỡng sau đại học của Trường đến sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và các cán bộ giảng dạy ngoại ngữ hiện đang học tập và công tác tại trường Đại học Ngoại thương thông qua nhiều kênh khác nhau. Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, PHT. Ngô Minh Thủy đề nghị Đại học Ngoại thương cung cấp cho Trường ĐHNN danh mục học phần các chương trình có liên quan đến ngoại ngữ để ĐHNN xây dựng chương trình bổ túc kiến thức cho sinh viên Đại học Ngoại Thương có nguyện vọng theo học các chương trình thạc sỹ Ngôn ngữ của ĐHNN.

 

Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương đánh giá cao đề xuất hợp tác của ĐHNN và đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo và tuyển sinh trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi. Đại học Ngoại thương cam kết chỉ đạo các bộ phận chức năng chuyển thông tin quảng bá các chương trình đào tạo và bồi dưỡng sau đại học và các thông báo tuyển sinh Sau đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ đến các đối tượng quan tâm. Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương cũng mong muốn được quảng bá các chương trình đào tạo của Trường cho các sinh viên đang theo học ngành kép tại Trường ĐHNN. Đại học Ngoại thương mong muốn hai bên chia xẻ nguồn nhân lực trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

 

Cuối buổi làm việc, lãnh đạo hai Trường cùng nhau bàn bạc, trao đổi các biện pháp cụ thể để hỗ trợ nhau trong công tác quảng bá tuyển sinh. Hai bên thống nhất sẽ xem xét việc cho phép mỗi bên có một banner trên website của mình để quảng bá các chương trình đào tạo của bên kia.